Hướng dẫn cài window cho máy vi tính của bạn tại nhà nhanh chóng.

Để cài đặt Windows cho máy tính, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ sau: USB flash drive có dung lượng ít nhất 8GB File ISO Windows Máy tính chạy Windows Các bước thực hiện Tải file ISO Windows từ trang web của Microsoft. Tạo USB bootable từ file ISO Windows. Khởi động máy tính từ USB bootable. Chọn ngôn ngữ và định dạng thời gian và tiền tệ. Chọn tùy chọn cài đặt. Chọn phân vùng để cài đặt Windows. Cài đặt Windows. Kích hoạt Windows.

Tạo USB bootable từ file ISO Windows Có nhiều cách để tạo USB bootable từ file ISO Windows. Bạn có thể sử dụng công cụ Rufus hoặc Media Creation Tool của Microsoft. Khởi động máy tính từ USB bootable Tùy thuộc vào loại máy tính của bạn, bạn có thể cần nhấn một phím nhất định khi khởi động để truy cập BIOS hoặc UEFI. Sau khi truy cập BIOS hoặc UEFI, hãy thay đổi thứ tự khởi động để USB bootable là thiết bị khởi động đầu tiên. Chọn ngôn ngữ và định dạng thời gian và tiền tệ Chọn ngôn ngữ và định dạng thời gian và tiền tệ mà bạn muốn sử dụng cho Windows. Chọn tùy chọn cài đặt Chọn tùy chọn cài đặt Windows phù hợp với nhu cầu của bạn.

Chọn phân vùng để cài đặt Windows Windows sẽ tạo một phân vùng mới để cài đặt. Nếu bạn muốn sử dụng phân vùng hiện có, hãy xóa phân vùng đó trước. Cài đặt Windows Windows sẽ bắt đầu cài đặt. Quá trình này có thể mất vài phút hoặc vài giờ. Kích hoạt Windows Sau khi cài đặt Windows, bạn cần kích hoạt Windows để sử dụng tất cả các tính năng. Bạn có thể kích hoạt Windows bằng khóa sản phẩm hoặc bằng tài khoản Microsoft. Một số lưu ý khi cài đặt Windows Đảm bảo rằng máy tính của bạn đáp ứng các yêu cầu hệ thống của Windows. Sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi cài đặt Windows. Nếu bạn đang cài đặt Windows trên máy tính mới, hãy đảm bảo rằng bạn có sẵn bộ điều khiển cho các thiết bị phần cứng của mình. Nếu bạn đang cài đặt Windows trên máy tính cũ, hãy đảm bảo rằng bạn có đủ dung lượng trống trên ổ đĩa cứng. Các bước cài đặt Windows 10 Các bước cài đặt Windows 10 tương tự như các bước cài đặt Windows nói chung. Tuy nhiên, có một số điểm khác biệt như sau: Khi khởi động máy tính từ USB bootable, bạn sẽ thấy màn hình với logo Windows 10. Bạn sẽ được yêu cầu chọn phiên bản Windows 10 mà bạn muốn cài đặt. Bạn sẽ được yêu cầu chọn ngôn ngữ, bàn phím và định dạng thời gian và tiền tệ.

Bạn sẽ được yêu cầu tạo tài khoản Microsoft hoặc sử dụng tài khoản cục bộ. Bạn sẽ được yêu cầu đồng ý với các điều khoản sử dụng của Microsoft. Windows sẽ bắt đầu cài đặt. Sau khi cài đặt Windows, bạn sẽ được yêu cầu thiết lập các tùy chọn cá nhân của mình. Các bước cài đặt Windows 11 Các bước cài đặt Windows 11 tương tự như các bước cài đặt Windows 10. Tuy nhiên, có một số điểm khác biệt như sau: Khi khởi động máy tính từ USB bootable,

bạn sẽ thấy màn hình với logo Windows 11. Bạn sẽ được yêu cầu chọn phiên bản Windows 11 mà bạn muốn cài đặt. Bạn sẽ được yêu cầu chọn ngôn ngữ, bàn phím và định dạng thời gian và tiền tệ. Bạn sẽ được yêu cầu tạo tài khoản Microsoft hoặc sử dụng tài khoản cục bộ. Bạn sẽ được yêu cầu đồng ý với các điều khoản sử dụng của Microsoft. Windows sẽ kiểm tra xem máy tính của bạn có đáp ứng các yêu cầu hệ thống của Windows 11 hay không. Nếu máy tính của bạn đáp ứng các yêu cầu hệ thống, Windows sẽ bắt đầu cài đặt. Sau khi cài đặt Windows, bạn sẽ được yêu cầu thiết lập các tùy chọn cá nhân của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *