Sửa máy in/ sửa máy in quận 3/ sửa máy in tại nhà quận 3

Create at : 13/09/2021 | 16:27:11 | : 0

 

Sửa máy in quận 3 HP CANON BORTHER SAMSUNG RICOH.

Sửa máy in Quận 3 | Sửa máy in tại nhà | Uy tín nhất

 

Máy in đang là thiết bị ngày một phổ biến đối với các công ty cũng như cá nhân sử dụng. Nhưng những chiếc máy cũng thường xuyên gặp vấn đề hay đơn giản hơn là

 

cần được bảo dưỡng định kỳ. Chính vì nhu cầu này, dịch vụ sửa máy in quận 3 cũng như trên địa bàn thành phố ngày một nhiều đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu những lỗi hay gặp của máy in qua bài viết sau.

 

Gọi ngay Chuyên Viên IT Quận 3

 

Lý do nên dùng dịch vụ sửa máy in quận

 

3

 

Trong các cơ quan, văn phòng công ty hay nhiều cá nhân hiện nay đều trang bị cho mình chiếc máy in để phục vụ cho nhu cầu của công việc. Và việc sử dụng máy móc thì không thể tránh khỏi tình trạng hư hỏng cần phải sửa chữa. Hay đơn giản là để có thể sử dụng được lâu dài thì máy in cũng cần được bảo dưỡng định kỳ. 

 

 

Tuân thủ đúng quy trình dịch vụ tiêu chuẩn của Peugeot toàn cầu, lấy khách hàng làm trung tâm và luôn sẵn sàng phục vụ là tiêu chí hàng đầu của Peugeot Việt Nam.

 

Với mục tiêu mang đến một dịch vụ sau bán hàng nhanh chóng, thuận tiện, chuyên nghiệp, đồng thời ứng dụng công nghệ 4.0 để giúp khách hàng cảm giác thoải mái và thuận tiện tối đa mỗi khi đến

 

trải nghiệm dịch vụ tại hệ thống các Đại lý của Peugeot trên toàn quốc, Peugeot Việt Nam đã chuẩn hóa và triển khai đồng bộ quy trình dịch vụ theo tiêu chuẩn Peugeot toàn cầu gồm 12 bước cụ thể như sau:

 

 

 

Bước 1: Đặt lịch hẹn

 

Với định hướng chăm sóc đến từng khách hàng,

 

Peugeot mong muốn được phục vụ Quý khách ngay khi vừa tới xưởng dịch vụ. Việc đặt lịch hẹn trước sẽ là yếu tố tiên quyết để giúp các xưởng dịch vụ tại các Đại lý ủy quyền chủ động để tiếp đón Quý khách hàng một cách chu đáo nhất khi nhân sự, phụ tùng, khoang sửa chữa và các trang thiết bị đã được sắp xếp và chuẩn bị từ trước.

Chăm sóc dịch vụ sửa máy in tại quận 3 như sau:

 

 

Khách hàng có thể đặt lịch hẹn trực tiếp qua điện thoại hoặc email và nhắn tin để thông tin về nhu cầu, dịch vụ và thời gian mong muốn làm dịch vụ của mình, sau đó nhân viên chăm sóc khách hàng (CSKH) sẽ chủ động liên hệ, xác nhận hoặc cập nhật lịch hẹn sao cho phù hợp nhất với yêu cầu của khách hàng. 

 

Bước 2: Chuẩn bị

 

 

Phụ tùng, nhận sự, khoang sửa chữa, trang thiết bị và  giấy tờ biên nhận liên quan đến dịch vụ đã được hẹn trước của Qúy khách sẽ được phòng Dịch vụ chuẩn bị trước, giúp giảm thiểu thời gian phải chờ đợi, làm thủ tục khi Khách hàng.

 

Bước 3:

 Hiểu rằng để có được sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng là cả một quá trình với tinh thần phục vụ cao nhất.

 

Khách hàng sẽ nhận được dịch vụ ngay. 

 

Bước 4: Tiếp nhận dịch vụ

 

Quý khách sẽ được nhân viên tư vấn dịch vụ mời kiểm tra máy in, xác nhận về nhu cầu dịch vụ, đồng thời được tư vấn các thông tin liên quan đến các dịch vụ theo tình trạng của máy, các chương trình ưu đãi hoặc chăm sóc khách hàng (hiện hữu nếu có). Việc kiểm tra

 

máy in, kiểm tra liên quan khác để giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng máy in của mình để lựa chọn những dịch vụ phù hợp cho máy của mình. Ngoài ra, khi khách hàng có bất kỳ những thắc mắc nào trong quá trình vận hành, Nhân viên sẽ tư vấn và giải đáp.

 

Bước 5: Thỏa thuận với khách hàng

 

Theo nhu cầu làm dịch vụ,

 

Quý khách sẽ được Nhân viên tư vấn và giải thích thông tin chi tiết về máy móc công việc sẽ được thực hiện, thời gian dự kiến hoàn thành cũng như chi phí thực hiện theo nhu cầu chăm sóc máy của Quý khách.

 

Ngoài ra, để mang lại sự thuận tiện nhất cho Quý khách, đối với trường hợp sửa chữa, bảo hành tại xưởng dịch vụ tdp có thời gian trên 02 giờ, tdp còn có

 

chính sách hỗ trợ phương tiện thay thế (free Service) trong thời gian chờ làm dịch vụ, nhân viên tư vấn dịch vụ sẽ tư vấn cụ thể cho Quý khách.

 

Bước 6: Thực hiện công việc

 

“máy in” của Quý khách sẽ được chăm sóc bởi các Kỹ thuật viên chuyên nghiệp, đã được đào tạo bài bản và có trình độ tay nghề cao để đảm bảo thực hiện các công

 

việc bảo dưỡng, sửa chữa đúng theo yêu cầu của khách hàng và tuân thủ đúng quy trình của tdp toàn cầu. Đối với các dịch vụ cần nhiều thời gian, tiến độ sửa chữa sẽ thường xuyên được cập nhật. Đồng thời quy trình kiểm soát chất lượng cũng rất được chú trọng để đảm bảo chất lượng sửa chữa tốt nhất cho máy của Quý khách.

 

Bước 7: Chuẩn bị giao máy

 

Để đảm bảo sự hài lòng cao nhất cho khách hàng, máy sẽ được kiểm tra lần cuối để đảm bảo yêu cầu của bạn đã được thực hiện và đảm bảo chất lượng, phụ tùng cũ đã được chuẩn bị, máy đã được vệ sinh, hút bụi sạch sẽ và sẵn sàng giao máy trước khi tdp gọi điện hoặc trực tiếp mời Quý khách từ phòng chờ để nhận máy.

 

Bước 8: Chào đón khách hàng đến nhận máy sửa

 

 

Nếu trước đó, Quý khách để máy lại xưởng để làm các dịch vụ sửa chữa có thời gian dài. Quý khách sẽ được nhân viên tư vấn dịch vụ gọi điện mời và chào đón đến nhận xe khi đã được bảo dưỡng, sửa chữa xong. 

 

Bước 9: Giải thích công việc đã thực hiện tại máy

 

 luôn hướng đến sự hài lòng cao nhất của khách hàng khi

 

trải nghiệm dịch vụ tại hệ thống các Đại lý ủy quyền trên cả nước. Chúng tôi mong muốn Quý khách sẽ cảm thấy hài lòng, xứng đáng trước khi chi trả cho dịch vụ đã thực hiện. Do vậy, Quý khách sẽ được nhân viên tư vấn dịch vụ giải thích rõ các công việc đã thực hiện cũng như chất lượng sửa chữa trực tiếp  của Quý khách, chỉ rõ hoặc trả lại các phụ tùng đã thay thế (nếu khách hàng yêu cầu, trừ

 

những phụ tùng bảo hành), in thử  trước khi giao theo mong muốn của khách hàng trước khi Quý khách được hướng dẫn làm các thủ tục thanh toán.

 

Bước 10: Giao máy

 

 Mời khách hàng tiến hành test máy.

 

Bước 11: Liên hệ khách hàng sau sửa chữa

 

Để đảm bảo xe luôn vận hành ổn định sau mỗi lần làm dịch vụ, nhân viên CSKH sẽ gọi điện cho Quý khách để hỏi thăm về tình trạng hoạt động sau khi giao máy từ 03 – 05 ngày. Đồng thời, tdp cũng muốn lắng nghe những ý kiến đóng góp của khách hàng để không ngừng cải thiện chất lượng dịch vụ ngày một tốt hơn.

 

Bước 12: Chăm sóc khách hàng

 

 

Với định hướng chăm sóc đến từng khách hàng, hoạt động chăm sóc khách hàng tdp luôn được bộ phận CSKH tại các Đại lý ủy quyền thực hiện thường xuyên và liên tục, từ việc nhắc bảo dưỡng, các hạng mục cần làm sớm, cập nhập cho Quý khách thông tin các chiến dịch sửa chữa chưa thực hiện, thông tin về các chương trình khuyến mãi hoặc chăm sóc khách hàng đang triển khai.

 

Ngoài ra, bộ phận Chăm sóc khách hàng tdp Việt Nam luôn theo dõi các phản hồi của khách hàng, sẵn sàng tiếp nhận và hỗ trợ giải đáp các thắc mắc nhanh chóng nhất có thể. Thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ hotline CSKH:

Dịch vụ tại nhà:

 

Công ty sửa máy in tận nơi quận 3

 

– Công ty chúng tôi với 10 năm hoạt động trọng lĩnh vực sửa chữa máy in tận nơi, nạp mực in tận nơi quận 3,máy tính , cung cấp

 

thiết bị văn phòng, máy in,bán máy in cũ tphcm,camera … . Khi sử dụng dịch vụ sửa máy in tận nơi quận 3 quý khách sẽ được sửa chữa máy in với giá ưu đãi, tốt nhất, ngoài ra khách hàng còn được bảo hành lâu.

 

LH : 0934 040 140

 

Tại sao ? Quý Khách gọi dịch vụ sửa máy in của chúng tôi ?

 

– Trả lời :

 

Máy in của bạn đang bị kẹt giấy không in được, bản in bị đen (xám nền ), bản in xấu,mờ chữ,trắng không ra chữ, in bị cong giấy, máy in không kéo giấy được.

 

Bạn đừng quá lo lắng vì đó là những lỗi thường gặp của máy in sau một thời gian sử dụng.Hãy liên hệ với chúng tôi với đội

 

ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp của  tdp có nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa máy in tận nơi sẽ giải quyết và khắc phục tình trạng hao mòn, hư hỏng cho chiếc máy in của bạn hoạt động lại bình thường.

 

Bảng giá sửa máy in tận nơi quận 3

 

Sửa máy in quận 3 và các lỗi máy in thường gặp

 

– Sửa chữa máy in quận 3 mở không lên.

– Sửa máy in không ra giấy .

– Sửa chữa máy in quận 3 bị phát ra tiếng kêu quá lớn .

– Sửa lỗi máy in cuốn giấy bị nhăn,sống mực, rách, hay kẹt giấy .

– Sửa máy in khi in cuốn 1 lần nhiều tờ giấy.

– Sửa chữa máy in scan ,không gửi và nhận fax không được.

 

– Sửa lỗi máy in không vô nguồn ,đứt dây nguồn ( không có điện)

– Sửa tình trạng máy in không có tín hiệu fax

– Sửa lỗi máy in lâu lâu bị kẹt giấy.

– Sửa máy in in được một tờ rồi ngưng không in nữa, tắt máy mở lại in tiếp một tờ rồi ngưng.

– Sửa máy in canon LPB tận nhà quận 3

– Sửa máy in hp pro tại quận 3

– Sửa máy in brother tận nhà quận 3

– Sửa máy in samsung ở quận 3

– Sửa máy in panasonic tận nơi quận 3

– Sửa máy in epson tận nhà khu vực quận 3 tp hcm

 

Khách hàng của chúng tôi ở đâu tại nhà quận 3 ? Trường học tiểu học. Cơ quan nhà nước, công ty, xí nghiệp, văn phòng, cơ quan nhà nước.

 

Đánh giá của khách hàng về chất

 

lượng sửa máy in tận nơi quận 3 !

 

  • Thông tin liên hệ

 

Điện thoại: 0934.040.140

DỊCH VỤ KHÁC
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT QUẢNG CÁO